Gặp gỡ giống chó sang chảnh nhất thế giới, thần thái không thua kém gì sao hạng A

Có những giống chó sinh ra là để được trao danh hiệu “sang chảnh”. Nếu bạn từng nghe ai đó khen ngợi những chú chó Samoyed hay Phốc Sóc về độ sang thì đó là bởi họ chưa nhìn thấy những chú chó này mà thôi.

Thí sinh “đờ phây” không đủ tuổi

Saluki hay còn gọi là chó hoàng gia Ai Cập luôn đứng đầu trong danh sách những giống chó sang chảnh nhất hành tinh. Chúng xuất hiện những bức vẽ trong lăng mộ các vị vua cổ đại, trên đồ gốm và hầm mộ ở Trung Đông và cả trong Kinh thánh, đạo Hồi, các tác phẩm văn thơ của Ả Rập cổ đại.

Chị chị em em..

Với vóc dáng cao, chân dài, mảnh khảnh, Saluki được ví như những cô siêu mẫu chân dài. Không chỉ vậy, chúng còn có bộ lông mượt và đôi mắt sâu thẳm. Tính cách của chó săn Saluki cũng quý tộc lắm cơ. Không vẫy đuôi rối rít, không vồ vập khi thấy đồ ăn. Nói chung là luôn điềm đạm, nhẹ nhàng, tinh tế và đặc biệt chỉ trung thành với một người duy nhất.

Em cướp bồ chị chị xé háng em lun
Đánh ghen xong lại về chụp ảnh sâu đíp

Dẫu kiêu sa, nhưng Saluki lại là “bậc thầy” của những cuộc đi săn. Chúng vốn dĩ là loài chó săn xám ở đất nước Ả Rập. Cũng bởi vậy mà giống chó này không thích hợp để nuôi trong nhà. Hiện nay chó Saluki ở Việt Nam vẫn chưa thực sự phổ biến. Một phần do tính cách kén ăn. Phần khác do việc chăm sóc Saluki cần cả thời gian và không gian.

Nói chụng là có điều kiện thì hẵng nuôi chụy
Đỗ nghèo khỉ thì đi lẹ lẹ dùm cái má ôii

Còn bạn, bạn có muốn sở hữu một em chó sang chảnh như thế này không? Bình luận bên dưới cùng Yêu Lu nhé!

Bình Luận