Đau xót trước câu chuyện chú chó trung thành, không rời mộ cậu chủ nhỏ suốt 3 năm

Đây là câu chuyện có thật xảy ra ngay tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Hằng ngày chú chó đen nhỏ vẫn luôn quấn quýt bên một ngôi mộ nhỏ bất kể thời tiết khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Chú chó luôn nằm cạnh ngôi mộ nhỏ

Chủ của chú chó là một em bé xấu số. Gia đình đón chú có về khi em bé được 3 tuổi, kể từ đó cả hai trở thành người bạn thân thiết. Khoảng một năm sau đó em bé không may qua đời. Ngôi mộ của em nằm ở thửa ruộng gần nhà và ngày ngày chú chó vẫn đến bầu bạn.

Luôn có mặt từ sáng đến tối

Bà nội của em bé kể rằng chú chó cứ như vậy cũng đã được 3 năm. Chú cứ quấn quýt bên ngôi mộ từ sáng sớm đến tận khuya. Vào những ngày trời nắng gắt, ngôi mộ đá quá bỏng chú mới về nhà khoảng 1 tiếng rồi lại quay lại. Có đồ ăn gì cũng đều mang ra chia sẻ cùng người bạn thân quá cố của mình.

Bà nội của em bé cũng rất thương chú chó
Chỗ chú nằm đã thành vết in trên ngôi mộ

Kể về chú chó và tình cảm mà vật nuôi này dành cho cháu mình, cô Út bất ngờ bật khóc nức nở: “Con chó mà nó cũng có tình nghĩa. Chừng nào nó mất, tôi sẽ chôn nó gần bé luôn”. Cộng đồng mạng cũng không giấu được sự xót thương. Rất nhiều bình luận chia sẻ về sự trung thành của những chú chó.

Cộng đồng mạng chia sẻ thêm nhiều câu chuyện cảm động về những chú chó

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Tình bạn giữa người và chó thật đáng trân trọng phải không nào? Chia sẻ ý kiến của mình ở phần bình luận nhé.

Nguồn: Kênh 14

Bình Luận